Bài viết chuẩn seo

Một bài viết tốt để lên top Google ngoài yếu tố có ích cần

Viết bài chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho cụm từ (các cụm từ khoá) mục tiêu.

Google ngày càng khó tính với các “thủ thuật SEO quá mức”, đặc biệt là tạo backlink không tự nhiên sau khi Google update Penguin hoạt động realtime.

Việc này là tin buồn với giới SEO vốn chú trọng vào phương pháp backlink, nhưng lại là tin vui vào những ai theo trường phái SEO tổng thể tập trung vào nội dung.

Nếu ví von việc Thiết kế ra một website chuẩn SEO (bao gồm Cấu trúc của website và tối ưu kỹ thuật cho Website – Onpage) là nền móng thì Content SEO chính là “da thịt”.

Làm sao để viết ra một nội dung vừa hay ho, vừa chuẩn các yếu tố để SEO, giữ chân được người dùng và tăng tương tác mạng xã hội là điều chắc chắn sẽ được toàn thể giới SEO hiện nay quan tâm (khi mà backlink trở nên khó khăn).

Việt SEO xin giới thiệu 35 checklist công việc để bạn tạo ra một nội dung chuẩn SEO.

Tài liệu dựa trên kinh nghiệm và kiến thức SEO của Việt SEO và tham khảo các tư liệu từ những Guru trong ngành công nghiệp SEO của thế giới.

Quy trình viết bài chuẩn SEO

Bước 1. Xác định từ khoá chính và các từ khoá phụ

    Mỗi 1 Page trên website (Home, category, post, tags, pages) sẽ phụ trách 1 và chỉ 1 cụm từ khoá chính duy nhất, đại diện cho nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng.
    Khách hàng thường tìm kiếm đa dạng, dài ngắn khác nhau, nhất là trong tiếng Việt với rất nhiều từ “thêm nếm”, vì vậy ngoài từ khoá chính, mỗi Page sẽ SEO thêm được vài từ khoá phụ nữa. (VD: cách viết bài, viết bài chuẩn SEO nhất …).

Bước 2. Tìm kiếm tư liệu (3 đến 5 nội dung, ảnh, video …)

    Bạn sẽ khó mà viết ra cái gì đó mới hoàn toàn vì đến giờ này hầu hết các ngành nghề, sản phẩm hoặc dịch vụ đã có nội dung sẵn ở các website khác rồi.
    Nếu bạn thuần tuý là dân SEO thì viết 1 bài hấp dẫn mà không biết gì về thứ mình viết sẽ khá khó.
    Một tip nho nhỏ là bạn có thể tham khảo nội dung từ 3 đến 5 bài khác.
    Nhân tiện, bạn nên chuẩn bị ảnh và video minh hoạ trước khi viết bài.

Bước 3. Cấu trúc bài viết chuẩn seo

    Đầu tiên, bạn cần Nghiên cứu từ khóa chính và chọn chủ đề của bài viết
    Viết thẻ tiêu đề ( title) chứa từ khóa cần SEO
    Viết thẻ mô tả ( meta description) chứa từ khóa
    Xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn SEO ( tham khảo top 10 đối thủ top cao)
    Viết bài, đăng bài và tối ưu bài chuẩn SEOLưu ý:

    Bạn không được copy nội dung, dù có sửa thế nào thì cũng rủi ro khi Google phát hiện ra.
    Để viết “hoàn toàn mới lạ”, không trùng lặp. Bạn nên lấy hết hiểu biết của mình ở bước 2, sau đó cấu trúc và viết lại theo giọng văn riêng của mình.
    Nên nhớ giọng văn mỗi người là khác nhau, vì vậy việc bạn tự biên tập và viết lại sẽ tránh việc nội dung bị Google tính là trùng lặp.

Bài viết chuẩn seo có giá trị, không copy, trình bày tốt

Nội dung bài viết chuẩn seo cần cung cấp đủ thông tin, chính xác, không lạc đề, lan man.

Nhiều bạn có hỏi mình làm sao copy mà để Google không biết là mình đi copy? Nói thật với bạn là có ai biết thuật toán Panda của Google nó như thế nào đâu mà luận xem nó nhận định thế nào là nội dung copy. Hãy sử dụng copyscape để kiểm tra
2. Gây ấn tượng ngay từ đầu bằng nội dung hoặc hình ảnh.

Nếu giỏi hơn thì bạn có thể gây ấn tượng chỉ bằng text, nhưng đánh trúng insight, vấn đề hay nỗi đau của khách hàng. Nếu tiêu đề của bạn không hấp dẫn, sẽ không ai vào đọc bài của bạn.

Nếu 2 dòng đầu tiên không thu hút, phần lớn khách hàng sẽ không đọc thêm. Hãy dành 70 – 80% tâm huyết của bạn cho tiêu đề và phần đầu của nội dung!

Có thể bạn quan tâm: SEO hình ảnh: 7 bước tối ưu quan trọng để lên top Google
3. Từ khoá chính nằm trong Title, description.

    Cách viết bài chuẩn seo là title dài 55 – 65 ký tự (tiếng Việt có dấu thì nên 55), cụm từ khoá chính đứng đầu tiêu đề, lặp lại không quá 2 lần.
    Cách viết description chuẩn nhất là có dài 150 – 160 ký tự (tiếng Việt có dấu thì nên 150), cụm từ khoá chính lặp lại không quá 3 lần.
    Khi Google index kết quả, bạn nên tự search và xem Title cũng như Description có hiện đầy đủ hay bị cắt bớt để chỉnh sửa cho phù hợp.

4. Thêm từ khoá phụ/phổ biến vào Title, Description (Hà Nội, giá rẻ, chính hãng…).

Môt vài ví dụ:

    Văn phòng Luật sư Uy tín Hà Nội
    Thay lốp ô tô Bridgestone chính hãng Hà Nội

Chú ý với những từ khóa về địa điểm hay giá rẻ, hãy mô tả đúng như dịch vụ bạn cung cấp!
5. H1 cho tiêu đề và H2, H3 cho các tiêu đề phụ

    Heading là các tiêu đề trong 1 Page, với một bài viết thì Heading là tiêu đề trong bài (giống như khi bạn soạn thảo trong Word).
    Heading giúp Google hiểu được các ý chính trong bài, cũng là để người đọc nhận ra các đoạn chính.
    Heading 3 sẽ góp phần củng cố nội dung cho heading 2.
    Heading 2 góp phần cùng cố cho heading 1.
    Bạn cần ghi nhớ rõ thẻ Heading chỉ dùng với “tiêu đề”, không phải là “đoạn văn

Trong 2 ví dụ trên (nguồn: moz), các bạn có thể thấy cách mà chúng ta sử dụng từ khoá đa dạng hơn là chỉ “nhồi nhét” từ khoá.

Xu hướng của những năm tiếp theo, Google sẽ đủ thông minh để đọc nội dung bài viết của bạn thông qua kiến thức trong bài đó chứ không chỉ là thông qua từ khoá.

Mới đây, Google đưa ra công bố bỏ công cụ “Content keyword” trong Webmaster tools. Thay vì việc nhồi nhét từ khoá một cách máy móc, bạn nên tìm các từ khoá đồng nghĩa hoăc liên quan để đưa vào bài viết.
Có 2 cách đơn giản để làm việc này:

Sử dụng gợi ý của Google khi bạn tìm kiếm một từ khoá nào đó, ví dụ search “Bài viết chuẩn SEO”, và đây là các từ khoá mà Google đưa ra thêm (dưới chân trang google), hay được khách hàng tìm kiếm, bạn nên đưa vào bài viết

Từ khoá có mặt trong External/Internal Link.

External hay Internal đều nên có từ khóa, giải thích, thêm thông tin uy tín, xác thực nội dung bạn đưa ra

18. Tối ưu CTR.

Tỉ lệ click của khách hàng tìm kiếm giúp Google biết được kết quả nào phù hợp với khách hàng hơn. Việc này phụ thuộc khá nhiều vào tiêu đề của bạn.
Ví dụ: Nếu bạn SEO từ khoá là “Viết bài chuẩn SEO“, bạn có 3 cách đặt tiêu đề như sau:
(1) Viết bài chuẩn SEO.
(2) Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO.
(3) Cách viết bài chuẩn SEO: 23 checklist đầy đủ nhất 2017 Giúp bạn Bán hàng Tốt
Bạn thấy tiêu đề số 3 hấp dẫn hơn chứ? Vấn đề này nằm ở kỹ thuật viết tiêu đề. Rất tiếc trong phạm vi bài này mình chưa đề cập tới chuyên môn về tiêu đề.

Content SEO là gì?

Nếu bạn làm một member mới trong ngành Marketing, bạn đã có thể nghe đến content SEO hay content chuẩn SEO được đưa trong các cuộc họp, hay trên báo, tạp chí ngành Marketing.

Bạn đã thật sự hiểu về content SEO chưa? Ở đây chúng tôi đưa ra định nghĩa giúp bạn hiểu rõ hơn. Để hiểu ý nghĩa content seo là gì?, chúng tôi đã chia cụm từ đó thành các phần:

Bài viết chuẩn seo    "Content" là thông tin và trải nghiệm hướng đến người dùng hoặc độc giả được thể hiện thông qua một số phương tiên như: lời nói, văn bản, video hoặc bất kỳ cách thức nào khác được hiển thị trên web.
    
Những việc cần thực hiện để thực hiện viết bài chuẩn SEO

    Nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn muốn tạo lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm, điều tốt nhất là bạn nên nghiên cứu các từ khóatrước khi bắt đầu viết bài chuẩn SEO. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào các từ khóa đã tồn tại một lượng tìm kiếm nhất định. Nói cách khác, viết về các chủ đề hoặc từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm.

    Lên cấu trúc cho bài viết, phác thảo content

Nội dung trên website của bạn nên được trình bày logic, dễ đọc. Việc này không chỉ tốt cho SEO, nó còn giúp người dùng truy cập trên website của bạn dễ dàng tìm thấy các nội dung liên quan khác. (mục đích giúp họ ở lại trang web của bạn càng lâu thì càng tốt.)

    Tối ưu từ khóa

Sắp xếp vị trí từ khóa bạn cần tối ưu trong nội dung bài viết giúp botgoogle tăng khả năng tìm kiếm từ khóa tối đa.

    Đăng bài và quảng bá bài viết

Khi content đã viết xong, và được tối ưu SEO đảm bảo các yếu tố cần thiết trong seo onpage đến lúc này bạn có thể xuất bản bài viết trên website của mình.

Để tăng khả năng xuất hiện đối với nội dung mới xuất bản, bằng cách chia sẻ nội dung đó trên các mạng xã hội (Facebook,Twitter, Linkedin, Pinterest,) và xây dựng liên kết đến nội dung của bạn trên website (cả nội bộ và từ các trang web bên ngoài).

Sau khi đã đọc hiểu qua 3 nội dung trên, chắc hẳn bạn cũng hiểu được SEO là gì? Content SEO là gì? Và bước đầu khi bắt tay vào viết bài chuẩn SEO. Bên dưới đây xin mời bạn đọc đi vào nội dung chính của bài viết này "Viết bài chuẩn SEO". Vậy bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn seo? hãy theo dõi phần dưới đây nhé!!
4. Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Chuẩn SEO bao gồm trang chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

    Trang web chuẩn SEO

Một trang chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chuẩn về SEO Onpage. Để trang web chuẩn SEO không chỉ cần kiến thức lập trình mà còn cần kiến thức chuyên sâu về SEO cũng như tính khả dụng của website.

Tìm hiểu thêm: SEO onpage là gì?

    Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết content chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu nội dung, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm.

Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn traffic từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

Bài viết chuẩn SEO được chú trọng tối ưu hóa nội dung, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Từ đó triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO sẽ kéo được lượng truy cập lớn từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, bắt buộc chúng ta phải tạo dựng bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng.

5. Vậy để viết được bài viết chuẩn SEO cần có những ý nào?
5.1. Giọng văn

Dựa vào lĩnh vực hoặc khách hàng tiềm năng chúng ta sẽ có giọng văn cho các bài viết khác nhau.

Dựa vào các trang viết, yêu cầu/đề xuất của khách hàng để viết một cách hợp lý nhất.
Ví dụ: Bạn đang viết về một sản phẩm bán hàng. Chúng ta nên giữ thái độ khách quan, khoa học, tránh dùng ngôi thứ nhất khi viết.
5.2. Thông tin

Chúng ta cần đảm bảo đưa ra thông tin chính xác. Có nguồn tham khảo rõ ràng, uy tín để nâng cao giá trị của bài viết.

Lưu ý: Tuyệt đối không được copy text từ các bài viết khác (có thể lọc ý và viết theo cách của mình).

Chúng ta có thể tham khảo content đối thủ và nhiều nguồn khác nhau nhưng không được copy nếu không muốn dính án phạt của Google Panda. Khi viết bài viết xong bạn có thể sử dụng công cụ duplichecker để kiểm tra bài viết, trách bị trùng lặp.

5.3. Cuối cùng cần đảm bảo các tiêu chí về SEO

Một bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo yêu cầu về Title, H1, H2, thẻ mô tả, từ khóa,... giúp người đọc có thể hiểu bạn đang nói về vấn đề gì. Ngoài ra Google dễ dàng kiểm tra dữ liệu cũng như hiểu bài của bạn theo hướng đúng nhất.

Mặc dù Google đánh giá tổng hợp nhiều yếu tố để xếp hạng một bài viết. Nhưng chung quy vẫn là xác định xem nội dung có giá trị, có phù hợp với hành vi truy vấn tìm kiếm của người dùng hay không.

Và cho dù Google có sử dụng AI, Machine Learning, Deep Learning…. để phân tích bài viết thì nó vẫn sử dụng các yếu tố nguyên thủy là các từ ngữ, các từ khóa, câu chữ trên bài viết.

Minh chứng rõ ràng nhất, khi bạn tìm kiếm từ khóa trên google, bạn sẽ nhận về kết quả, ví dụ:

Quy trình viết bài chuẩn SEO của Sao Kim

Dưới đây là Quy trình viết bài chuẩn SEO của Sao Kim với 10 bước được phân tác rõ ràng giúp bạn dễ dàng thực hiện theo. Quan trọng, quy trình viết bài chuẩn SEO này được tối ưu để cạnh tranh top #10 trở lên trên Google.

Cấu trúc bài viết SEO bất kì nào cũng vậy, phải có phần mở bài, thân bài và kết luận.

Trong phần mở bài có 2 yếu tố cực kì quan trọng giúp cho người dùng quyết định có đọc bài tiếp bài viết và ở lại website của bạn không? Chính là tiêu đề và mô tả ngắn về toàn bài.

    Tiêu đề bài viết phải ngắn, tập trung vào từ khóa trọng tâm. Rõ ràng giúp cho người Google dễ hiểu và người dùng cũng dễ tương tác hơn.
    Giới hạn 60-67 kí tự. Tiêu đề giật CTR có thể dài hơn. Một số ngành nghề có thể có kí tự dài hơn.
    Title là duy nhất, có sức cuốn hút với users.
    Chứa keyword. Trang chủ có chứa brand keyword. Vì xu hướng SEO hiện tại chính là E A T. Tập trung vào Expertise, Authority, Trust.
    Bắt đầu bằng con số lẻ, gây sự tò mò. Theo nghiên cứu thì những tiêu đề bắt đầu bằng con số lẻ sẽ dễ làm cho người đọc click hơn là con số chẵn.

2. Mô tả ngắn bài viết

Đây là phần vô cùng quan trọng. Mô tả bài viết phải khái quát lên được toàn bài và phải kích thích cho người đọc. Để phục vụ cho Google BOT thì mô tả ngắn sẽ phải đáp ứng được những yếu tố sau.

Yêu cầu về nội dung bài viết chuẩn SEO

    Unique 100%. Bài viết phải mới hoàn toàn và tuyệt đối cấm COPY sao chép!
    Riêng các bài về thông số kỹ thuật, giữ nguyên thông số và có thể chấp nhận duplicate khoảng 30% – 50%.
    Nội dung bài phải phù hợp với tiêu đề bài đăng.
    Bài viết tối thiểu dài 2000 từ vì xu hướng là bài viết dài sẽ hỗ trợ SEO tốt hơn.
    Nội dung bài viết phải mới, có tính update xu hướng.
    Có sự sáng tạo, đào sâu, phát triển từ những nội dung đã có.
    Đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của users.
    Nội dung có nghĩa và có ích, viết cho “người” đọc, không chèn từ khóa quá sống sượng.

Viết bài chuẩn SEO có khó không?

Như tiêu đề của bài viết đã nói rõ, viết bài chuẩn SEO thực sự không khó. Không cái nào trong hướng dẫn này đòi hỏi kỹ năng quá cao hay nhiều tiền bạc để mua công cụ (hầu hết đều miễn phí).

Cái có thể gọi là khó trong chuyện này, đó là bạn có đủ kiên nhẫn áp dụng hết (hoặc gần hết) các tiêu chí hay không.

Vì SEO nếu không làm đến nơi đến chốn thì rất khó để có vị trí tốt, đơn giản là vì lúc nào cũng có hàng ngàn nội dung tương tự nội dung của bạn (mà website khác đã viết), và nhiều người trong số họ làm việc rất chăm chỉ!

Cần chuẩn bị những gì?

Bài viết chuẩn seo


Tuy nhiên điều này hiếm khi xảy ra lắm, nó chỉ có khả năng xảy ra khi bạn cực kỳ hiểu biết về chủ đề cần viết. Còn nếu không chúng ta cần phải làm một vài thứ trước:

    Hiểu ý định của người tìm kiếm: Mỗi tìm kiếm luôn đi kèm với ý định nào đấy, có tìm kiếm với mục đích tìm hiểu thông tin, có tìm kiếm lại với ý định mua một sản phẩm, hoặc chỉ để khảo sát trước, vân vân. Hiểu rõ ý định này giúp bạn định hướng nội dung phù hợp hơn;
    Nghiên cứu từ khóa chính cần SEO và các từ khóa quan trọng liên quan nếu có: ví dụ bài này từ khóa chính cần SEO là “viết bài chuẩn SEO”, ngoài ra mọi người còn thường tìm kiếm các từ khóa như “bài viết chuẩn SEO”, “cách viết bài chuẩn SEO”, “kiểm tra bài viết…” vân vân;
    Tham khảo các bài viết top đầu khác xem họ có gì đặc biệt: bắt chước cái hay của họ, nhưng có chọn lọc và viết theo ý riêng của bạn;
    Ngoài văn bản, bạn có ý định bổ sung nội dung nào khác hấp dẫn không? chẳng hạn ảnh minh họa, infographic, video, âm thanh, vân vân. Nhưng cần lưu ý đừng cố nhồi vào để cho có, nếu có ích hơn cho người dùng bạn mới nên thêm vào;
    Bạn định làm thế nào để nội dung của bạn trở nên độc đáo, để có thể khác biệt với các nội dung của các website khác. Tính khác biệt là điều đặc biệt quan trọng trong hoàncảnh mà người dùng có thể tìm thấy rất nhiều thông tin trong hầu hết các chủ đề;
    Cuối cùng và cực kỳ quan trọng, tổng hợp cả các ý trên: làm thế nào để nội dung của bạn hay hơn? Vì nếu trang web của các bạn không vươn lên được và lọt vào trang 1, thì khả năng nó nhận được lưu lượng truy cập sẽ rất thấp (nếu không muốn nói là cực kỳ thấp với các từ khóa có khối lượng tìm kiếm không cao, rất ít người tìm đến trang 2, trang 3,…).
    
Thêm một bằng chứng nữa, bạn có để ý bài viết về “văn bản neo” của tôi ở trên, nó xếp hạng 1, cho dù tiêu đề tương đối dài. Và ngay bên dưới là tiêu đề rất ngắn nhưng vẫn xếp ở vị trí rất cao là số 2.

Thắc mắc tiếp theo mọi người thường quan tâm, đó là làm sao viết được tiêu đề hay?

Một trong những cách đơn giản nhất để viết được tiêu đề có chất lượng (ít nhất là đủ dùng) đó là xem các trang trong top 10 viết tiêu đề như thế nào.

Nhưng bạn đừng bắt chước 100% tiêu đề của bất cứ trang nào cả, vì như thế thì không tốt cho SEO, điều quan trọng ở đây là bạn nên xem ý tưởng, điểm nhấn trong tiêu đề của họ, rồi tự viết tiêu đề của riêng mình.

Từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của bài viết

Mẹo nhanh:

    Vòng vèo là dại dột với nội dung trên web;

Từ khóa càng xuất hiện sớm trong bài thì càng tốt, và dân SEO thường lấy tiêu chuẩn 100 từ đầu tiên cho dễ nhớ.

Đa số mọi người sẽ đáp ứng được tiêu chí này mà không khó khăn gì.

Tuy nhiên nếu ai có thói quen viết lòng vòng tam quốc thì có thể phải đến vài trăm từ sau mới xuất hiện từ khóa, nếu bạn rơi vào trường hợp này, cần ý thức để khắc phục. Người đọc trên web đa phần muốn vào thẳng vấn đề.

ránh tỷ lệ từ khóa quá thấp

Tỷ lệ từ khóa cần ở ngưỡng trung dung. Nếu bạn để tỷ lệ quá thấp cũng không tốt đâu. Vậy con số nào thì phù hợp?

Không có con số lý tưởng nào, nhưng 1% – 2% là ngưỡng được cho là an toàn.

Thẻ mô tả meta description không còn chiếm vị trí quan trọng trong SEO như ngày xưa. Nhưng nếu bạn tự tin viết tốt thì rất nên viết nội dung cho thẻ này, vì nó có khả năng hỗ trợ SEO theo con đường vòng.

Mục tiêu của meta description là đưa ra nội dung tóm tắt tổng quan cho cả bài viết, và Google, cũng như các máy tìm kiếm khác nói chung có thể sử dụng nó để hiển thị trong kết quả tìm kiếm (trong phần lớn trường hợp các máy tìm kiếm tự trích xuất trong nội dung các đoạn mà nó cho là có ý nghĩa liên quan nhất đến truy vấn tìm kiếm của khách hàng).

Tránh trùng lặp từ khóa

Những website viết nhiều có thể xảy ra hiện tượng trùng lặp từ khóa. Nghĩa là bạn có nhiều bài viết khác nhau trên website cùng SEO cho một từ khóa nào đấy. Việc này là không tốt cho SEO ở vài khía cạnh sau:

    Nếu nội dung của hai bài khác nhau tương đối thì việc bạn tạo ra hai bài SEO cho cùng một từ khóa sẽ không thể bằng việc bạn kết hợp cả hai để tạo ra một bài viết chất lượng hơn.
    Nếu nội dung của hai bài khá giống nhau, thế thì không có lý do để bạn tạo ra hai bài làm gì cả!
    
    Ngoài ra trong mọi trường hợp việc tạo ra 2 bài sẽ làm phân tán các liên kết nội bộ và backlink (nếu có). Nếu website của bạn chỉ có một bài cho một từ khóa, thì ít nhất liên kết nội bộ cũng sẽ tập trung hơn.

Làm thế nào bạn tránh được trùng lặp từ khóa. Đơn giản là trước khi viết một chủ đề nào đó, bạn nên search trước trên trang của chính bạn xem nó đã tồn tại hay chưa?

Liên kết nội bộ đến chính bài viết mà bạn cần SEO

Nếu bài mà bạn cần SEO chỉ liên kết nội bộ đến các trang khác mà bản thân nó lại không có liên kết nội bộ trỏ đến thì rất không tốt cho thứ hạng của nó. Trong thuật ngữ SEO, người ta gọi hiện tượng này là “trang mồ côi”.

Đừng sợ các liên kết trỏ ra ngoài sẽ làm bạn mất mát điều gì, trong thực tế các trang web có thứ hạng tốt rất thường xuyên trỏ liên kết ra website bên ngoài.

Nguyên nhân là vì không thể có website nào viết hết về mọi chủ đề được, và nếu nội dung nào đó của trang bên ngoài được viết rất tốt mà trang web của các bạn lại không có.

Hãy thoải mái liên kết đến trang đấy để cung cấp thêm thông tin có ích cho người đọc. Điều quan trọng là bạn cần liên kết đến trang uy tín và trong hoàncảnh thích hợp.

Khi dấn thân vào nghề gọi là “content makerting”, có lẽ bạn đã từng nghe đến cụm từ “cách viết bài chuẩn SEO”. Là người xây dựng nội dung, thử thách lớn nhất chính là nội dung viết ra phải tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm, nhưng đồng thời cũng thu hút độc giả.

Không thể phủ nhận một khi website lên top Google, cơ hội tiếp cận tới khách hàng và khách hàng tiềm năng là rất lớn. Và Content là một phần rất quan trọng quyết định sự thành công ấy.

Để phát triển mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến, không đơn giản là “viết nội dung”, mà nội dung cần đạt được 2 điều sau:

    Giải quyết một vấn đề cụ thể
    Thu hút end – user (người dùng cuối) là khách hàng, khách hàng tiềm năng, độc giả,…

Vì vậy, đã đến lúc bạn viết và xây dựng cấu trúc nội dung hấp dẫn, chất lượng!

Nhưng…

    Bài viết chuẩn SEO là gì?
    Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO gồm những gì?
    Cách viết chuẩn SEO như thế nào?

Luôn là những câu hỏi thường trực và cần được giải đáp một cách rõ ràng và cụ thể.

Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời thì bài viết sau đây là đáp án dành cho bạn.

Thông tin cần hiểu khi viết bài chuẩn SEO

Để biết cách viết bài chuẩn SEO, trước hết, bạn cần nắm được những khái niệm về SEO.

SEO viết tắt của từ tiếng Anh Search Engine Optimization, là một kỹ thuật đặc biệt giúp website đạt thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm (nhất là Google), để tăng lưu lượng truy cập (traffic) thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển.
Ghen bán nguyệt d30 Những mẫu Ghen bán nguyệt Inox cao cấp bán chạy nhất hiện, Nẹp bán nguyệt nhôm là sản phẩm thông dụng mà những nhà thầu tin dùng nhất hiện nay. Bởi, chúng sở hữu kết cấu độc đáo, có nhiều tính năng
© 2007 - 2022 http://suachuamayphatdien.webdepnhat.com
- Phone: +84-908-744-256